Cách làm bánh trung thu rau câu vị Kiwi

Bánh trung thu rau câu vị kiwi sau khi hoàn thành

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Rằm Trung thu rồi đấy các chị em ah. Các chị em đã học được bao nhiêu cách làm bánh trung thu tại Website Quà tặng bốn mùa rồi? Hôm nay Thao Marky sẽ hướng dẫn chị em khéo tay thêm 1 cách để tự làm bánh trung thu thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé. Chị em đã sẵn sàng chưa? Xắn tay áo lên và và bếp làm theo hướng dẫn dưới đây nào!

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị kiwi:

Các nguyên liệu A: 200ml nước; 43g đường; 1 lá dứa; 5g bột thạch agar; 45ml sữa tươi; 1 giọt phẩm màu thực phẩm đỏ; 1 giọt phẩm màu thực phẩm vàng

Các nguyên liệu B: 380ml nước; 53g đường (có thể thêm ít đường nếu muốn thạch ngọt); 2 lá dứa; 8g bột thạch agar; 1.5 quả kiwi xanh; 1.5 quả kiwi vàng; 5-8 quả sơ si đỏ

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị kiwi
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị kiwi

Cách làm bánh trung thu rau câu vị kiwi:

Bước 1: Làm các nguyên liệu A, phần thạch bên trên

Nước, đường, bột thạch và lá dứa cho vào trong một nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa. Thêm sữa tươi vào tiếp tục khuấy trong 1 phút.

Chia phần thạch lỏng này thành 2 phần. Một phần cho 1 giọt phẩm màu đỏ, 1 phần cho 1 giọt phẩm màu vàng, khuấy đều mỗi phần. Sau đó đổ đều các phần thạch lỏng này đều vào các khuôn để tạo thành hai loại bánh màu vàng và màu hồng. Sau đó để khuôn thạch vào trong tủ lạnh cho thạch đông lại.

Cắt nhỏ kiwi xanh và vàng, sơ ri thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Làm các nguyên liệu B, phần thạch bên dưới

Nước, đường, bột agar và lá dứa cho vào trong nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Vớt lá dứa, đổ hỗn hợp hoa quả kiwi và sơ ri vào. Khuấy đều rồi tắt bếp, tiếp tục khuấy đều thêm 1 phút.

Lấy khuôn thạch trong tủ lạnh ra, dùng dao nhẹ nhàng cào xước một ít ở phần thạch đông ra để tạo độ kết dính với phần thạch sắp đổ thêm vào. Dùng muôi múc đều hỗn hợp thạch quả kiwi lên trên phần thạch đã đông.

Bánh trung thu rau câu vị kiwi sau khi hoàn thành
Bánh trung thu rau câu vị kiwi sau khi hoàn thành

Cho thạch vào trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông hoàn toàn!

Sau khi thạch đã đông, chị em lấy bánh ra ăn thử xem thành quả thế nào nhé! Chắc chắn đây sẽ là món bánh trung thu ấn tượng và độc đáo nếu bạn đem biếu ông bà, gia đình hoặc bạn bè đấy!

Theo: Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *