Dạy cách làm bánh trung thu hình heo

Bánh trung thu hình heo ngộ nghĩnh

(Quà tặng bốn mùa) Với những chiếc bánh trung thu hình chú heo ngộ nghĩnh, bạn có thể tặng cho con trẻ, bởi trẻ em rất thích những hình thù đáng yêu như vậy, nhất là khi biết được bố mẹ đã tự tay làm những chiếc bánh trung thu như vậy thì con cái khi ăn sẽ càng cảm động và mãi không quên vị ngọt của bánh, sự ấm áp, yêu thương của cha mẹ. Cách làm bánh trung thu hình heo không hề khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút là sẽ thành công

Nguyên liệu làm bánh trung thu hình heo:

Vỏ bánh:

– 100g nước đường bánh nướng
– 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)
– 1 thìa café bột baking soda
– 160g bột mì đa dụng
– 1 lạng đỗ đen

Hỗn hợp quết bánh:

– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa nước lọc

Bánh trung thu hình heo ngộ nghĩnh
Bánh trung thu hình heo ngộ nghĩnh

Cách làm bánh trung thu hình heo:

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng và dầu ăn. Sau đó chia bột mì cùng baking soda thành 3 phần rồi từ từ rây vào hỗn hợp ướt. Dùng phới trộn đều đến khi bột ngấm nước thì mới tiếp tục cho thêm.

Bước 2: Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ không dính tay. Bạn chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo.

Bước 3: Vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo. Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.

Bước 4: Để bánh trôn đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo.

Bước 5: Sau khi tạo hình các bạn cho heo vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút rồi đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu. Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

Sử dụng lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa là xong !

Như vậy, với 1 chút khéo tay kết hợp sự tỉ mỉ khi làm bánh, chắc hẳn người nhận được chiếc bánh trung thu hình heo này sẽ thấy rất hạnh phúc và không nỡ ăn (Vì nó đẹp quá :D)

Theo: Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *