Hà Nội thu giữ 3 tấn nhân bánh trung thu nhập lậu

(Thế giới quà tặng) Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết trung thu, thị trường Bánh trung thu đang nhộn nhịp với hàng loạt sản phẩm bánh đang được bày bán và giới thiệu đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm bánh trung thu vẫn chưa được coi trọng khi gần đây các cơ quan chức năng đã bắt giữ khá nhiều nhân bánh trung thu nhãn mác Trung Quốc không có nguồn gốc và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng. Rõ ràng, các cơ quan chức năng cần làm nghiêm hơn nữa để người dân được thưởng thức bánh trung thu với chất lượng tốt nhất và xóa đi vấn nạn hàng giả, hàng nhái

Kiểm tra nhà kho tại 84 Phú Viên, quận Long Biên, lực lượng chức năng của Hà Nội phát hiện gần một tấn nhân bánh, đựng trong túi nilon hút chân không, in nhãn mác Trung Quốc, có trọng lượng mỗi túi khoảng 1kg.

Nhân bánh trung thu nhập lậu được đóng trong túi hút chân không

Nhân bánh trung thu nhập lậu được đóng trong túi hút chân không

Toàn bộ số nhân bánh, xếp trong nhiều thùng cáctông, được chế biến từ đậu xanh không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ về an toàn thực phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chủ lô hàng khai nhận mua số nhân bánh trên tại một đầu mối ở Lạng Sơn, rồi mang về Hà Nội giao cho những cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

Trước đó, vào đêm 23/8, Đội quản lý thị trường số 11 Hà Nội phối hợp cùng Cục Cảnh sát Môi trường và Công an quận Tây Hồ thu giữ 2.000 kg nhân bánh không rõ xuất xứ. Số nhân bánh này được đóng trong các bịch nilon đã hút chân không gồm nhiều loại như cốm, đậu đỏ, đậu xanh…

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ 50.000 quả trứng muối, nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.

Theo: VNE

to TOP