Cách làm bánh bông lan bằng bột mì

(Thế giới quà tặng) Bánh bông lan là loại bánh nổi tiếng có xuất xứ từ Pháp du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỉ 18. Làm bánh bông lan bằng bột mì vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, cách làm cực dễ bạn có muốn thử tài không?

Chuẩn bị nguyên liệu nè

– Bột làm bánh bông lan (có thể dùng bột mỳ đa dụng hoặc bột mỳ chuyên dụng Chìa khóa xanh lá): 60 g
– Trứng gà: 4 quả
– Đường: 80g
– Vani: 3 ống
– Bơ hoặc dầu ăn
– Muối

Vật liệu:

– Nồi gang to
– Bát sứ, sành
– Muỗng đánh trứng, hoặc đũa

Thực hiện ngay thôi:

– Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra riêng 2 bát khác nhau. Sau đó, cho đường và vani vào tô lòng đỏ, đánh đều. Lòng trắng trứng, bạn cần đánh bông cứng nó lên bằng cách cho nước chanh vào.

– Cho bột bánh bông lan vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh cho mịn bột, tới khi trở thành một hỗn hợp vừa phải không đặc quá, không nhão quá. Nếu đặc quá có thể trứng bạn mua hơi bé, nên cho thêm 1-2 lòng đỏ vào đánh tiếp. Còn lòng trắng thì bạn đổ vào bát kia.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì

– Bật lò nướng lên nào. Nếu bạn không có lò hãy dùng một cái nồi cơm điện dầy càng to càng tốt rồi rắc muối vào nồi dầy khoảng 1cm. Lấy một chiếc bát sứ tốt cho vào nồi và đậy nắp nồi lại, cắm điện để đốt “lò” nóng lên.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì 2

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì 2

– Cho lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, bột bánh bông lan mới làm, trộn đều nhưng không lâu để tránh bột bị xì bong bóng không nở được.

– Dùng giấy nến hoặc giấy thường, trét bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt để sau khi bánh chín còn lấy ra khỏi bát được. Đổ hỗn hợp vào bát, chỉ đổ khoảng 1/3 khuôn để bớt không gian cho bánh nở. Dùng một ít quả nho khô rắc vào bát bột. Sau khoảng 20-25p thì mới mở ra, dùng tăm thử, nếu tăm khô thì bánh chín.

– Cuối cùng, bạn cho bánh ra đĩa để định hình, sau đó mới dùng dao cắt bánh nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì 3

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì 3

to TOP